Tuần lễ học tập suốt đời năm học 2023- 2024

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt luôn coi trọng việc học, coi đó là nền tảng cho mọi thành công. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

anh tin bai

Bác Hồ kính yêu của chúng ta, là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, nhà tư tưởng giáo dục, nhà sư phạm thực tiễn vĩ đại, đồng thời là một tấm gương sáng ngời về tự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bão táp mưa giông đến bến bờ vinh quang.

           Chủ đề của Tuần lễ: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Tuần lễ được tổ chức từ ngày 02/10/2023 đến ngày 08/10/2023, trong đó Lễ Khai mạc Tuần lễ tổ chức vào ngày 02/10/2023.

         Mục đích tổ chức Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, đặc biệt là nhu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Thông điệp đến tất cả các bạn học sinh: Hãy đặt mục tiêu cao, hãy mơ ước và tạo dựng những dự định lớn lao cho bản thân. Hãy xem học tập như một chìa khóa giúp các em mở ra cánh cửa vạn năng trong tương lai. Đừng bao giờ tự giới hạn bản thân, hãy luôn tin tưởng vào khả năng của mình và chăm chỉ làm việc để biến giấc mơ thành hiện thực.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

         Tuần lễ học tập suốt đời năm nay cũng là dịp để ta đón nhận và truyền cảm hứng học tập cho các bạn học sinh. Hãy là người đồng hành, hỗ trợ và truyền đạt kiến thức một cách chân thành và tận tâm. Mỗi ngày, quý thầy cô giáo đều có cơ hội hình thành và tác động đến tương lai của các em học sinh. Hãy đặt tâm huyết vào công việc giảng dạy, vì sự đam mê và lòng trân trọng kiến thức của thầy cô chính là nguồn cảm hứng cho các em học sinh. 

Chúng ta hãy nhớ rằng học tập là một cuộc hành trình không có điểm đến cuối cùng. Để trưởng thành và phát triển, chúng ta cần tiếp tục học hỏi và rèn luyện kiến thức suốt đời. Hãy biến tuần lễ học tập suốt đời này thành khởi đầu cho một cuộc hành trình không ngừng nghỉ trong việc khám phá và chinh phục tri thức.

Tác giả:  PHT - Nông Thị Thái