02:16 ICT Chủ nhật, 24/08/2014

THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 10 NĂM 2013

A. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 9/2013

I. Thông tin thời sự:
Thông tin về việc tình hình đậu Đại học cao đẳng trong toàn tỉnh.
Đ/c Thái thông tin về hội nghị tổng kết công tác Thanh tra của ngành.
Thông tin về công tác coi thi nghề tại các trường cho thấy công tác chuẩn bị đón tiếp cả trường ta rất tốt
Việc dạy thêm bên ngoài cần thực hiện nghiêm chỉnh không làm sai luật.
II. Đánh giá hoạt động trong công tác tháng 9:
Tổ chức thành công lễ khai giảng có chất lượng tạo được sân chơi lành mạnh cho học sinh nhất là phần hội
Chỉ đạo tốt công tác thi nghề.
Chỉ đạo công tác thi đua bề nổi tốt hơn, phát huy nội lực của BCH đoàn trường
Đón GV mới về trường và sắp xếp được chỗ ăn ở phù hợp (1 GV Anh Văn)
Tổ chức thành công các đại hội của nhà trường như: Đại hội công đoàn, đại hội CNVC, đại hội chi đoàn GV, đại hội Đoàn trường,
Chỉ đạo tốt cho việc rút lương tháng 9
PCGD đang hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị mở lớp. nhà trường tạo điều kiện cho mượn một phòng để PCGD xã về làm việc tại phòng đặt tại trường.
Chuyển phòng y tế sang khu vực dãy phòng học, Chuyển phòng Công đoàn về lại Phòng y tế cũ.
Đánh giá các cơ sở Đảng về việc thực hiện Nghị Quyết TW4.
Lãnh đạo chi bộ, BGH làm việc với BCH đoàn trường về việc cụ thể hóa nghị quyết đại hội đoàn trường.
Chỉ đạo cho Đoàn trường ra quân ngày Chủ nhật xanh.
Việc xử lý học sinh vi phạm của ban thi đua bề nổi chưa tốt.
Nhập tên các đầu sách trong thư viên chưa xong.
Một số đồng chí thực hiện việc lên lịch báo giảng chưa đúng thời gian quy định.

B. PHƯỚNG HƯỚNG THÁNG 10/2013

I/. CÔNG TÁC TỔ CHỨC
Tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Tổ chức nghiên cứu hồ sơ cán bộ Công chức. Triển khai công tác làm hồ sơ cán bộ công chức cho CB GV CNV.
Tổ chức hội nghị PHHS các khối lớp tiến tới Đại hội PHHS toàn trường.
Tiếp tục chỉ đạo thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực
Hưởng ứng phong trào tình nguyện vì cuộc sống của cộng đồng theo tinh thần nghị quyết ĐH đoàn trường.
Nghiên cứu hồ sơ quản lý CBCC của giáo viên.
Họp bàn giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học
Đại hội PHHS bầu BTT hội đi vào hoạt động
Họp với BTT hội CMHS để thống nhất quy chế làm việc.
Hoàn tất những nội dung ở Bảng vàng danh dự (chi bộ giao cho đoàn trường hoàn tất trước 15/10)
Tham gia tập huấn công tác chuyên môn do SGD tổ chức (có lịch cụ thể).
Ra quyết định bổ sung các chức danh tổ trưởng, tổ phó trong các tổ như tổ văn, tổ Anh văn, tổ sử địa.

Thực hiện công tác thanh kiểm tra hoạt động sư phạm đối với giáo viên. Triển khai công tác viết SKKN; thực hiện các chuyên đề;  thực hiện các tiết thao giảng, dạy tốt chào mừng ngày 20/10.
Tăng cường công tác kiểm tra việc soạn giảng, công tác dự giờ thăm lớp; việc đánh giá cho điểm đối với học sinh. Kiểm tra HSGA giáo viên. Tăng cường công tác chỉ đạo nội dung sinh hoạt chuyên môn. Thảo luận các giải pháp, biện pháp giúp đỡ học sinh trong học tập, phụ đạo học sinh yếu kém ở bộ
Đẩy mạnh công tác giảng dạy ứng dụng CNTT. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên dự thi GVG, Đồng chí Huỳnh Đức Tuấn đưa học sinh đi thi học sinh giỏi.
Thống kê các đầu sách trong thư viện.
Hướng dẫn GV cho học sinh đăng ký học thêm bằng cách viết đơn.
Thi chọn học sinh giỏi khối 10.
III/. CÔNG TÁC ĐOÀN THỂ.
1. Công đoàn:
Hoàn thành qui chế hoạt động của BCH Công Đoàn; qui chế chi tiêu và sử dụng tài chính của Công Đoàn. Triển khai phong trào hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.
Đôn đốc đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ quy chế chuyên môn, công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện ATGT.
Xây dựng qui chế hoạt động của BCH Đoàn trường, Phân công nhiệm vụ cho từng ủy viên trong BCH trình chi bộ xem xét phê duyệt. Xây dựng kế hoạch tập luyện văn hóa văn nghệ, bóng chuyền tham gia hội thi của ngành.
Tiếp tục phát động phong trào xây dựng trồng cây xanh, cây cảnh trong cơ quan đơn vị. Tổ chức ký cam kết thực hiện phong trào sáng tạo trẻ
Có kế hoạch và phát thanh chương trình chào mừng ngày 15/10 và 20/10
Tăng cường công tác kiểm tra việc mang các loại hung khí và điện thoại di động tới trường.
Quản lý việc nhận và trả sổ điểm, sổ đầu bài.
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nội quy trường lớp mà ban thi đua bề nổi nhà trường phát hiện.
Tiếp tục tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ
Phát động phong trào hoa điểm 10 và báo tường.
Đồng chí Sự đi tập huấn ATGT tại SGD ngày 11/10/2013
Xây dựng kế hoạch ôn thi cho học sinh để chuẩn bị tham gia hội thi đường lên đỉnh Olympia
3. Công tác Chữ Thập Đỏ- y tế học đường :
-    Kiện toàn đội ngũ tình nguyện viên chữ thập đỏ.
-    Lên kế hoạt động của các tháng
-    Lên lịch trực theo dõi trực cấp và phát thuốc cho học sinh
- Phối hợp với tổ sinh trồng vườn cây thuốc nam và có biện pháp chăm sóc, phát huy hiệu quả.
IV. CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG
Xây dựng quy chế, phân công trách nhiệm cho các Đảng viên.
Đồng chí Nông Thị Thái phụ trách mảng phát triển Đảng nhắc nhở các Đồng chí quần chúng ưu tú thực hiện nghiêm túc việc điều chỉnh các hồ sơ trình huyện ủy càng sớm càng tốt
Các bộ phận đoàn thể, tổ khối, các Đảng viên được phân công phụ trách có nhiệm vụ triển khai cụ thể việc thực hiện nghị quyết của chi bộ. Phân công, hướng dẫn để các tổ viên, Đoàn viên thực hiện nghị quyết có hiệu quả.
Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10 năm 2013 được triển khai đến toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên, công nhân viên nhà trường

Nơi nhận :                                                                Bí Thư
-Huyện ủy Bù Đăng (b/c);                                      (đã ký)
-Các Đảng viên (t/h);                                       Hồ Ngọc Tùng